Trà (chế biên từ lá chè) là một loại nước uống có nhiều chất tanin, với vị chát đặc hiệu. Tanin có tác dụng tốt đối với niêm mạc đường tiêu hoá, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động.
Trong chè xanh có cafein (2,5% - 4%), giúp kích thích hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương, hoạt động của tim mạch, thận và hệ tiêu hoá. Trong chè xanh còn chứa flavonoids, cafein, protid, vitamine PP, vitamine C.Những chất có trong lá chè tươi hoặc đã phơi khô có khả năng kích thích tế bào sản sinh interferon, nên ngăn ngừa được các bệnh do virus và ngăn ngừa ung thư.
Cafein, ngoài tác dụng kích thích tế bào sinh interferon còn có tác dụng bảo vệ các tế bào chống đột biến, góp phần phòng chống ung thư.
Một số tác giả cho rằng, chỉ cần uống bốn tách trà mỗi ngày là có thể ngừa được nguy cơ tim mạch và ung thư, nhờ chất chống oxy hoá flavonoids. Một số hợp chất trong chè có thể phòng ngừa tăng cholesterol máu, hạn chế chứng máu đông.
Chè xanh có nhiều tác dụng tốt, nhất là tác dụng giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu. Chè xanh rất thích hợp cho người cao huyết áp./. Theo Phụ nữ
2 nhận xét:
Hay đấy vì bình thuong toi cung uong tra uj
vay uong bao nhieu la vua, hay uong nhieu thi tot hon
Đăng nhận xét